เปิดกรุ 5 ซีรีย์จีนที่ไม่ควรพลาด!!

เปิดกรุ 5 ซีรีย์จีนที่ไม่ควรพลาด!!

เปิดกรุ 5 ซีรีย์จีนที่ไม่ควรพลาด!! วันนี้เอาใจสาวกซีรีส์จีนกันบ้าง ฟินจากซีรีส์เกาหลีกันมาก็มากแล้ว วันนี้เลยอยากจะชวนมาฟิน กับซีรีส์ทางฝั่งจีนด้วย เพราะเดี๋ยวนี้แดนมังกร มีซีรีส์สนุกเยอะมาก ๆ นอกจากแนวพีเรียดที่เห็นกันอยู่เป็นประจำแล้ว แนวโรแมนติกฟิน ๆ จิกหมอนขาด แนวรักกุ๊กกิ๊กวัยเรียน ดราม่า หรือจะเป็นแนวรักแบบแฟนตาซี ข้ามมิติก็มีมากมาย วันนี้เราเลยอยากจะมาอัพเดทซีรีส์จีนสนุก ๆ ฟิน ๆ หุบยิ้มไม่ได้มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีเรื่องไหนกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

1. Love Advanced Customization

เรื่องราวของ โจ่วเฟิ่ง ดีไซเนอร์สาว และ ประธานบริษัทอีคอมเมิร์ซหนุ่ม ซ่งลี่ ที่บังเอิญมาพบกันเพราะถูกฟ้องคดีพาณิชย์ ทั้งสองคนถูกบังคับให้ร่วมมือกันเพื่อเอาชนะคดี แต่ด้วยความดื้อรั้นของทั้งคู่ทำให้เกิดความไม่ลงรอยกันตลอดเวลา เขาและเธอเจอกันทีไรเป็นต้องทะเลาะกันเมื่อนั้น ใครชอบความรักแบบคู่รักคู่กัดแถมยังต้องลุ้นกับเหตุการณ์รอบข้างมาเอาใจช่วยทั้งคู่ให้ลงเอยแบบแฮปปี้เอนดิ้งกันนะคะ

ใครยังติดใจตี๋ลี่เร่อปา สาวน้อยหน้าสวยคมจากบทเฟิ่งจิ่วในเรื่องสามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย ต้องตามมาดูผลงานของเธอเรื่องนี้ต่อแบบด่วน ๆ เพราะนี่คือซีรีส์จีนน่ารักที่ตี๋ลี่เร่อปาประกับคู่กับพระเอกหนุ่มหวงจิ่งอวี๋

2. The King’s Avatar

ซีรี่ย์จีนที่ได้รับความนิยมอย่าง The King’s Avatar หรือชื่อไทยว่า เทพยุทธเซียน Glory นำเค้าโครงเรื่องมาจากนิยายยอดฮิต แนวแอคชั่นแฟนตาซี ได้นักแสดงอย่างหยางหยาง รับบท เย่ซิ่ว และแมกกี้ เจียง รับบท ชู่หยิง โดยเป็นเรื่องราวในเกมออนไลน์ Glory ในเรื่องจะเล่าถึง เย่ซิ่ว ผู้เชี่ยวชาญตำราและผู้เล่นตัวท็อปในเวลานั้นเป็นสุดยอดของทีม มีสถานการณ์บางอย่างทำให้เขาต้องถูกไล่ออกจากทีม ทำให้เขาหันหลังให้กับเกมและเขาหันไปเป็นผู้จัดการร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ แต่เมื่อเกม Glory เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ เขาจึงหันหน้าเข้าสู่วงการเกมอีกครั้งการเดินทางเพื่อไต่ระดับการเป็นตัวท็อปของเขาเพื่อกลับสู่จุดสูงสุดจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง มาติดตามกันดูว่าเขาจะทำสำเร็จไหม จะต้องผ่านอุปสรรคอะไรบ้างสำหรับใครที่ชื่นชอบเล่นเกมออนไลน์คงไม่อยากพลาดอย่างแน่นอนกับซีรีส์จีนเรื่องนี้ที่ทำออกมาดีจนต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ค่ะ

3. Le Coup de Foudre

ซีรีส์Le Coup de Foudre ที่สร้างจากนวนิยายรักเรื่อง I Don’t Like This World ที่ได้นักแสดงอย่างจางหยูเจี้ยน รับบท หยั่นโหมว และ เจนิส วู  รับบท จ้าวเสี่ยวยี่ โดยเป็นเรื่องราวของจ้าวเสี่ยวยี่ และ หยั่นโหมว เพื่อนร่วมชั้นเรียนในโรงเรียนมัธยม ที่ทั้งสองต่างกันโดยสิ้นเชิง จ้าวเสี่ยว เป็นนักเรียนเกเรและหยั่นโหมว เป็นนักเรียนชั้นเลิศ แม้ว่าพวกเขาจะดูแตกต่างกัน แต่พวกเขาก็ให้คำมั่นสัญญาในวันก่อนที่จะสำเร็จการศึกษา ว่าจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศด้วยกัน มีสถานการณ์ที่ทำให้เสี่ยวยี่ ไม่สามารถทำตามสัญญาได้ ทั้งสองคนก็ขาดการติดต่อกันไป 4 ปีแต่ทั้งคู่ก็ได้กับมาพบกันอีกครั้งในงานคืนสู่เหย้า และในเวลานั้นเสี่ยวยี่ รู้ทันทีว่าชอบ หยั่นโหมวจึงตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่กับเขา แต่เรื่องก็เริ่มเข้าสู่ดราม่าทันที เมื่อพบว่า หยั่นโหมว มีผู้หญิงอีกคนคอยเคียงข้างแล้ว ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันของทั้งสองคนไม่กล้าที่จะแสดงออกมา เรื่องราวของทั้งคู่จะจบลงอย่างมาคอยร่วมลุ้นไปด้วยกันใน Le Coup de Foudre

4. Glory of the Special Forces

ใครเป็นแฟนคลับนักแสดงหนุ่มหล่อ หยางหยาง ที่เคยฝากผลงานใน ซีรีส์จีนน่าดู สุดโรแมนติกเรื่อง เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย มาในปีนี้หยางหยางพลิกคาแร็กเตอร์มาเป็นหนุ่มสุดเท่สายบู๊ดุดัน กับบททหารหนุ่มในหน่วยกองกำลังพิเศษเรื่อง Glory of the Special Forces ซึ่งเป็นเรื่องราวพัฒนาการที่โตขึ้นของ เยี่ยนโพเยว่ ชายหนุ่มผู้เกิดในครอบครัวของทหาร และเป็นคนที่มีความขบถในตัวเอง โดยเขาต้องการให้พ่อยอมรับจึงสมัครเข้าเป็นทหารรักษาการณ์ ในช่วงของการฝึกฝนเขาทำคะแนนได้โดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมรุ่นเป็นอย่างมาก แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับของหัวหน้ากอง และยังถูกย้ายไปทำงานในครัวของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เขาจึงตั้งใจทำงานอย่างหนักจนวันหนึ่งก็ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมหน่วยรบพิเศษ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ระหว่างการฝึกฝนได้

5. Go Ahead

เรื่องราวของ หลี่เจียนเจียน อาศัยอยู่กับพ่อของเธอ (หลี่ไห่เฉา) ครอบครัวของเธอเปิดร้านบะหมี่เล็ก ๆ ต่อมามีพี่ชายข้างบ้านย้ายเข้ามาใหม่ หลิงเซียว (ซ่งเวยหลง) ครอบครัวของหลิงเซียวไม่ค่อยมีความสุขนักเพราะผู้เป็นแม่และพ่อทะเลาะตบตีกันบ่อยครั้ง ครอบครัวของหลี่เจียนเจียน (ถานซงอวิ่น) จึงคอยอยู่เป็นเพื่อนและดูแลหลิงเซียวอยู่เสมอ ต่อมาแม่และพ่อของหลิงเซียวหย่าร้างกันแม่ของเขาย้ายออกไปทิ้งหลิงเซียวไว้กับพ่อของเขาแต่ด้วยสายอาชีพตำรวจพ่อเขาจึงไม่มีเวลาดูแลเขาเลยได้แต่ไหว้วานให้ครอบครัวของหลี่เจียนเจียนช่วยดูแลหลิงเซียวให้ และในขณะเดียวกันคุณพ่อหลี่ไห่เฉาได้เริ่มคบหาดูใจกับแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสวย เหอเหมย (ย้วนหร่าน) และต่อมาอีกไม่นานครอบครัวของเหอเหมยเกิดปัญหาเธอจึงได้มอบลูกชายของเธอให้คุณพ่อหลี่ไห่เฉาดูแล และด้วยเหตุนี้เด็ก 3 คน 3 สายเลือดต้องมาลงเอยด้วยการอยู่ในครอบครัวเดียวกัน

ใครที่ว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี แนะนำซีรีส์จีนทั้ง 5 เรื่องนี้เลยค่ะ รับประกันความสนุก ความฟินจิกหมอน แต่ขอเตือนก่อนว่าถ้าใครยังมีธุระที่ต้องไปทำแนะนำว่าอย่าเพิ่งดู เพราะเกรงว่าทุกคนจะดูเพลินจนลืมว่าต้องไปทำธุระกันเลยทีเดียวค่ะ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้ที่ : shotdedkila , สนับสนุนโดย : kilakondang

เปิดกรุ 5 ซีรีย์จีนที่ไม่ควรพลาด!!