5 เทคนิค สำหรับร้านอาหารที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น!

5 เทคนิค สำหรับร้านอาหารที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น!

5 เทคนิค สำหรับร้านอาหารที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น

ปัจจุบัน กิจการเกี่ยวกับร้านอาหาร เรียกได้ว่ามีการแข่งขันกันสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ หรือคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารไว้บริการ และไม่ว่าจะซื้อแฟรนไชส์ หรือ ก่อร่างสร้างตัวจากความคิดของเราเอง กิจการเหล่านี้ต่างก็มีปัจจัยเสี่ยงเหมือน ๆ กัน ด้วยภาวะเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน ทำให้คนเราหันมารัดเข็มขัดกันมากขึ้น พฤติกรรมการทานอาหารนอกบ้านจึงลดลง ฉะนั้น เราจึงอยากแนะนำ 5 เทคนิค สำหรับร้านอาหารที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น

มาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก เพื่อจะได้เพิ่มยอดขายได้มากขึ้น ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

5 เทคนิค สำหรับร้านอาหารที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น

1.Food free ให้ได้ลองชิมลิ้มรสความอร่อย

ขั้นตอนแรกเริ่มจากการ ทำเมนูเด่นของร้านแจก เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้าของเราไปในตัว เพราะขึ้นชื่อว่าของฟรี คงไม่มีใครที่จะไม่อยากได้ หรือคุณว่าไม่จริง ซึ่งถ้ามีคนมาแจกของให้แบบฟรี ๆ มีรึจะไม่รับ ย้อนไปเมื่อสามสิบปีที่แล้ว เวลาเราไปห้างฯ มักจะเห็นพนักงานบริษัทฯมายืนแจกยาสีฟัน และบางทีก็มีแจกทิชชู ยุคสมัยนั้น เทคโนโลยียังไม่ก้าวไกลอย่างทุกวันนี้ ง่าย ๆ เลย ทำเมนูเด็ด ๆ เด่น ๆ ที่ขึ้นชื่อของร้าน และเสริมจุดเด่นด้วยเสื้อทีม ใช้ตัวคุณเองพร้อมทีมงานร้านเป็นพรีเซนเตอร์เลยคะ ไม่ต้องไปจ่ายค่านายแบบนางแบบมาโปรโมท ต้องเล็งแล้วคะว่าคุณจะไปแจกตรงไหน ที่เป็นจุดรวมพลของลูกค้า

ง่ายหน่อยก็เห็นจะเป็นแยกไฟแดง หรือจะเป็นหน้าห้างฯก็โอเคดี ไม่เสียค่าเช่าที่ และยังได้เจอลูกค้าอีกหลากหลายกลุ่ม ติดนามบัตรและใบเมนูของร้านคุณที่มีภาพประกอบสวย ๆ เพราะภาพประกอบนี่แหละจะเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ ที่อยากให้ลูกค้ามาลองทานอาหารร้านคุณสักตั้ง ทำอาหารไปสัก 3-4 เมนู ไม่ต้องใส่กล่องใหญ่นะคะ แค่ถ้วยโฟมขนาดเล็กพอค่ะ และจดจำไว้เสมอว่า ก่อนคุณจะรับต้องรู้จักการให้และแบ่งปัน

2.Delivery บริการจัดส่งเอาใจคนรุ่นใหม่

เมื่อมีการแข่งขันกันสูง ไม่ว่าจะเป็นกิจการเล็ก ๆ หรือใหญ่ก็ต้องการความอยู่รอดกันทั้งนั้น ดังนั้น เราจึงต้องเปิดโลกทัศน์ให้กว้าง ต้องทันยุคสมัยเสมอ ในเมื่อคุณมีทีมงานอยู่แล้ว ก็ควรเสริมบริการเดลิเวอรี่ เข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่อยู่บ้าน หรือลูกค้าตามออฟฟิต การใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน ในช่วงเวลาที่จำกัด พวกเขาเหล่านั้นต่างก็ต้องการความสะดวกสบาย ฝนตก แดดออก น้ำท่วม เป็นสิ่งที่คาดการณ์ไม่ได้ ไหนจะรถติด ที่จอดรถเต็ม ร้านไหนมีบริการส่ง มีรึลูกค้าจะไม่สั่ง เปิดตัวร้านวันแรกด้วยคอนเซปโดน ๆ คุณหิว เราส่ง สั้น ๆ แต่เป็นอันรู้กันหล่ะว่าร้านนี้ส่งชัวร์

3.Discount card ทำบัตรสมาชิกสิทธิพิเศษ

แจกบัตรส่วนลดให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้กลับมาใช้บิการร้านเราอีก เนื่องจากการเปิดร้านครั้งแรกอย่าพึ่งถามหากำไร ให้หาโปรโมชั่นดึงดูดความสนใจจากลูกค้าดีกว่า เช่น ทำบัตรส่วนลดแจกให้กับลูกค้าที่หลงเข้ามาร้านคุณ เพื่อเป็นการดึงดูดให้เขากลับมาร้านเราอีก อยากให้โดนใจลูกค้า ก็ต้องเป็นพ่อบุญทุ่มหน่อย แต่ก็อย่าทุ่มมากจนเลือดซิบนะคะ จะลดครั้งต่อไปเท่าไหร่ ก็อยู่ที่สัดส่วนต้นทุนของอาหารแต่ละชนิดที่คุณขาย 10-15 เปอเซ็นต์กำลังดีค่ะ หรือเลือกลดเฉพาะบางเมนูที่ต้นทุนไม่สูงมากและวัตถุดิบหาง่าย ไหน ๆ ก็มีของสต๊อกไว้เยอะ ควรรีบระบายออก เอาให้ได้แค่ค่าต้นทุนวัตถุดิบคืนก็พอ ดีกว่าปล่อยให้เน่าเสียจนกลายเป็นขาดทุน

4.First bill เปิดบิลแรกมีเฮ

จัดส่วนลดให้กับลูกค้าที่เปิดบิลแรก เป็นอะไรที่เซอร์ไพร์สมาก และสามารถใช้ได้ดีมากด้วย อาจจะลดสัก 5-10 เปอร์เซ็นต์ ก็เป็นตัวเลขที่ดีมีความน่าดึงดูดเลยทีเดียว และจะเป็นแรงจูงใจที่ดี ในการที่ลูกค้าคนนี้ จะบอกต่อ และไม่แน่ลูกค้าคนนี้จะพาลูกค้าคนใหม่มาให้คุณถึงที่ เพราะคนที่เขาพามาใหม่ก็จะได้ส่วนลดเหมือนเขา คุณก็จะได้ลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ต้องไปจ่ายเงินค่าโฆษณาโปรโมทร้าน เหมือนกับคืนกำไรสู่ลูกค้า เขาก็ได้ผลประโยชน์ร่วมกันกับเรา เงินในส่วนลดนั้นก็เหมือนกับเป็นค่าจ้างลูกค้าของเรา ให้พาลูกค้าใหม่ๆมาให้เรื่อย ๆ แน่นอนว่าส่วนที่เราลดไป คุ้มค่ามากกว่าที่จะต้องไปจ่ายให้บริษัทโฆษณาแพง ๆ ซึ่งไม่ชัวร์ว่าจะได้ลูกค้าหรือไม่

5.Out door ออกไปหาลูกค้าบ้างอย่างมัวแต่นั่งรอ

ทุก ๆ สัปดาห์ให้ออกไปทำอาหารขายข้างนอกร้านสักครั้ง เพื่อเป็นการเปิดตลาด ซึ่งอาจจะได้ลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น โดยสถานที่ที่จะไปนั้นอาจจะอยู่ในรัศมีรอบ ๆ ร้านอาหารของคุณที่เป็นแหล่งชุมชน ตลาดนัด หรือใกล้ ๆ ออฟฟิต อยากโปรโมทร้านให้ก้องโลก คุณต้องลองทำในสิ่งที่คนอื่น ๆ ไม่กล้าทำกัน ก็ทำในแค่ในช่วงแรกที่คุณต้องการเปิดตัวร้านเท่านั้นคะ จะนั่ง ๆ รอ ๆ ลูกค้าที่หลงทางมาที่ร้านไม่ได้หรอก

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ 5 เทคนิค สำหรับร้านอาหารที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ต้องบอกว่าร้านอาหารขนาดเล็กต้องติดตามเทรนใหม่ ๆ ให้ทันยุคสมัยอยู่เสมอ จะได้นำมาปรับกลยุทธ์ และหาวิธีดึงดูดลูกค้าได้ตลอดเวลานั่นเอง

บทความแนะนำ : กีฬาเพื่อสุขภาพ เล่นกีฬาที่ชอบ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง การเล่นกีฬานั้น สามารถพัฒนาร่างกาย และจิตใจของผู้เล่นส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี

เนื้อหายอดนิยม : aespa ส่งเพลง Black Mamba มาเดบิวต์ ขโมยหัวใจเหล่า MY ไปเต็ม ๆ